Grillsumar

Babyback grísarif

Bjórsoðin

Grísarif

 Grísarif eru eitt það allra besta sem hægt er að grilla. Sá mis­skiln­ing­ur er ríkj­andi að það sé eitt­hvað sér­stak­lega flókið en svo er alls ekki. Trixið er að sjóða rif­in áður en þau eru grilluð. Reynd­ar er það það allra mik­il­væg­asta svo ekki láta ykk­ur detta í hug að grilla þau beint úr pakkn­ing­unni. Bjóráhuga­menn geta svo skemmt sér við að prófa mis­mun­andi bjór­teg­und­ir við suðuna.

Grilluð bjórsoðin grísarif með geggjuðu grænmeti
Grísarif
Saus guru Cola BBQ Sauce
Maís
Rótargræn­meti
Hvítlaukur
Timjan
Rósmarín
Sérvalið RUB-krydd
Sérvalin hvítlaukssósa

Aðferð:

  1. Takið grísarifin úr pakkningunum og rífið himnuna af. Skerið hvítlauk í tvennt og setjið í stóran pott ásamt nokkrum greinum af timjan og rósmarín.
  2. Makið vel af RUB-kryddi á rifin – báðum megin. Setjið rifin í pottinn og hellið bjór í pottinn þannig að fljóti yfir rifin. Hér er frjálst bjórval og fyrir bjóráhugafólk er skemmtilegt að prófa sig áfram með tegundir. Reynið samt að velja bragðmiklar tegundir til að það skili sér með sem mestu bragði í kjötið.
  3. Látið suðuna koma upp, lækkið und­ir og látið malla í tvo klukku­tíma. Ef þið hafið ekki svo lang­an tíma dug­ar klukku­tím­inn en tím­inn vinn­ur með ykk­ur hér þannig að við mælum heilshugar með tveimur klukkustundum eða lengur.
  4. Grillið kjötið á meðalháum hita og penslið vel með grillsósu. Kjötið þarf ekki að grilla lengi og takið það af þegar komnar eru fallegar grillrendur á það.
  5. Grillið álbakkana með rótargrænmetinu og maísnum. Berið fram með hvít­laukssós­unni.

Grillsumar

Babyback grísarif

Bjórsoðin

Grísarif

 Grísarif eru eitt það allra besta sem hægt er að grilla. Sá mis­skiln­ing­ur er ríkj­andi að það sé eitt­hvað sér­stak­lega flókið en svo er alls ekki. Trixið er að sjóða rif­in áður en þau eru grilluð. Reynd­ar er það það allra mik­il­væg­asta svo ekki láta ykk­ur detta í hug að grilla þau beint úr pakkn­ing­unni. Bjóráhuga­menn geta svo skemmt sér við að prófa mis­mun­andi bjór­teg­und­ir við suðuna.

Grilluð bjórsoðin grísarif með geggjuðu grænmeti
Grísarif
Saus guru Cola BBQ Sauce
Maís
Rótargræn­meti
Hvítlaukur
Timjan
Rósmarín
Sérvalið RUB-krydd
Sérvalin hvítlaukssósa

Aðferð:

  1. Takið grísarifin úr pakkningunum og rífið himnuna af. Skerið hvítlauk í tvennt og setjið í stóran pott ásamt nokkrum greinum af timjan og rósmarín.
  2. Makið vel af RUB-kryddi á rifin – báðum megin. Setjið rifin í pottinn og hellið bjór í pottinn þannig að fljóti yfir rifin. Hér er frjálst bjórval og fyrir bjóráhugafólk er skemmtilegt að prófa sig áfram með tegundir. Reynið samt að velja bragðmiklar tegundir til að það skili sér með sem mestu bragði í kjötið.
  3. Látið suðuna koma upp, lækkið und­ir og látið malla í tvo klukku­tíma. Ef þið hafið ekki svo lang­an tíma dug­ar klukku­tím­inn en tím­inn vinn­ur með ykk­ur hér þannig að við mælum heilshugar með tveimur klukkustundum eða lengur.
  4. Grillið kjötið á meðalháum hita og penslið vel með grillsósu. Kjötið þarf ekki að grilla lengi og takið það af þegar komnar eru fallegar grillrendur á það.
  5. Grillið álbakkana með rótargrænmetinu og maísnum. Berið fram með hvít­laukssós­unni.