Uppskrift

GRÍSKT LAMBALÆRI

1 stk lambalæri ca. 21/2 kg
4 stk hvítlauksrif, pressuð
1 msk kóríanderfræ
2 tsk oreganó krydd
2 tsk mintu krydd
10 stk svartar ólífur
2 msk sítrónusafi
salt og nýmalaður pipar
1 stk sítróna, sneidd
500 g kartöflur
2 stk eggaldin, skorin í sneiðar
4 stk stórir tómatar, skornir til helminga
100 g fetaostur með sól­þurrk­uðum tómötum og ólífum



Leggið lambalærið í steikarfat og gerið nokkra djúpa skurði í það með beittum hníf. Setjið hvítlaukinn, kryddin, ólífurnar og sítrónusafann í matvinnsluvél og vinnið vel saman. Smyrjið maukinu á lærið og látið liggja við stofuhita í 1–2 klukkustundir. Hitið ofninn í 225°C. Raðið grænmetinu í kringum lærið og hellið helmingnum af olíunni af fetaostinum yfir. Raðið sítrónunum ofan á lærið og steikið í 15 mínútur, lækkið hitann í 170°C og steikið áfram í 80 mínútur. Gott er að leggja álpappír yfir og taka hann svo af þegar um 25 mínútur eru eftir af eldunartímanum. Stráið fetaostinum yfir grænmetið þegar um 15 mínútur eru eftir af eldunartímanum. Berið fram með fersku salati.

Uppskriftir

GRÍSKT LAMBALÆRI

1 stk lambalæri ca. 21/2 kg
4 stk hvítlauksrif, pressuð
1 msk kóríanderfræ
2 tsk oreganó krydd
2 tsk mintu krydd
10 stk svartar ólífur
2 msk sítrónusafi
salt og nýmalaður pipar
1 stk sítróna, sneidd
500 g kartöflur
2 stk eggaldin, skorin í sneiðar
4 stk stórir tómatar, skornir til helminga
100 g fetaostur með sól­þurrk­uðum tómötum og ólífum



Leggið lambalærið í steikarfat og gerið nokkra djúpa skurði í það með beittum hníf. Setjið hvítlaukinn, kryddin, ólífurnar og sítrónusafann í matvinnsluvél og vinnið vel saman. Smyrjið maukinu á lærið og látið liggja við stofuhita í 1–2 klukkustundir. Hitið ofninn í 225°C. Raðið grænmetinu í kringum lærið og hellið helmingnum af olíunni af fetaostinum yfir. Raðið sítrónunum ofan á lærið og steikið í 15 mínútur, lækkið hitann í 170°C og steikið áfram í 80 mínútur. Gott er að leggja álpappír yfir og taka hann svo af þegar um 25 mínútur eru eftir af eldunartímanum. Stráið fetaostinum yfir grænmetið þegar um 15 mínútur eru eftir af eldunartímanum. Berið fram með fersku salati.