Uppskrift

Gulrótar- og ­appelsínumúffur

2 dl agavesíróp
1 dl kaldpressuð kókosolía
2 dl appelsínu- eða gulrótarsafi
2–3 msk rifið appelsínuhýði
200 g rifnar gulrætur
175 g spelt, t.d. fínt og gróft til helminga
¾ dl hreint kakóduft
2 tsk vínsteinslyftiduft
¼ tsk himalaya- eða sjávarsalt
1–2 stk appelsínur, skornar í þunnar sneiðar (ég kaupi litlar lífrænar appelsínur)

Látið kókosolíuna standa á borði yfir nótt svo hún sé orðin mjúk. Hitið ofninn í 180°C. Hrærið saman kókosolíu og agavesírópi þar til það blandast vel saman, bætið appelsínu/gulrótarsafa út í og hrærið smávegis, bætið restinni af uppskriftinni út í, notið annað hvort hrærivél eða matvinnsluvél með hnoðara, setjið 1 sneið af appelsínu í botninn á hverju múffuformi og fyllið síðan formið að ¾ með deigi og bakið við 180°C í um 15–20 mín.


Uppskriftir

Gulrótar- og ­appelsínumúffur

2 dl agavesíróp
1 dl kaldpressuð kókosolía
2 dl appelsínu- eða gulrótarsafi
2–3 msk rifið appelsínuhýði
200 g rifnar gulrætur
175 g spelt, t.d. fínt og gróft til helminga
¾ dl hreint kakóduft
2 tsk vínsteinslyftiduft
¼ tsk himalaya- eða sjávarsalt
1–2 stk appelsínur, skornar í þunnar sneiðar (ég kaupi litlar lífrænar appelsínur)

Látið kókosolíuna standa á borði yfir nótt svo hún sé orðin mjúk. Hitið ofninn í 180°C. Hrærið saman kókosolíu og agavesírópi þar til það blandast vel saman, bætið appelsínu/gulrótarsafa út í og hrærið smávegis, bætið restinni af uppskriftinni út í, notið annað hvort hrærivél eða matvinnsluvél með hnoðara, setjið 1 sneið af appelsínu í botninn á hverju múffuformi og fyllið síðan formið að ¾ með deigi og bakið við 180°C í um 15–20 mín.