Uppskrift

Létt kjúklingasalat

fyrir 4 að hætti Rikku

400 g kjúklingalundir
2 tsk Ítalía balsamgljái
Salt og piparblanda eftir smekk
3 sneiðar Hagkaups Heilsubrauð
200 g Hollt & Gott Alabamasalat
200 g Hollt & Gott Veislusalat
1 avókadó, afhýtt, steinhreinsað og sneitt
70 g kirsuberjatómatar, skornir í bita
Handfylli af alfa alfa spírum
70 g pekanhnetur
70 g niðurrifinn pizzaostur

SALATDRESSING:
1 1/2 hvítlauksrif, kreist
1 ½ msk sítrónusafi
100g grískt jógúrt
2 tsk Dijon sinnep
2 tsk Worcestershire sósa
25 g parmesanostur, rifinn
salt og hvítur pipar

Hitið ofninn í 180° C. Raðið kjúklingalundunum á smjörpappírsklædda ofnplötu, hellið balsamgljáanum yfir og kryddið með salti og pipar. Bakið í 25-30 mínútur. Ristið brauð-sneiðarnar og skerið þær í kubba. Raðið salatinu á diska stráið brauðinu og kjúklingnum yfir ásamt öllu grænmetinu, hnetunum og ostinum og hellið dressingunni yfir. SALATDRESSING: Setjið allt saman í matvinnsluvél og blandið vel saman.

Uppskriftir

Létt kjúklingasalat

fyrir 4 að hætti Rikku

400 g kjúklingalundir
2 tsk Ítalía balsamgljái
Salt og piparblanda eftir smekk
3 sneiðar Hagkaups Heilsubrauð
200 g Hollt & Gott Alabamasalat
200 g Hollt & Gott Veislusalat
1 avókadó, afhýtt, steinhreinsað og sneitt
70 g kirsuberjatómatar, skornir í bita
Handfylli af alfa alfa spírum
70 g pekanhnetur
70 g niðurrifinn pizzaostur

SALATDRESSING:
1 1/2 hvítlauksrif, kreist
1 ½ msk sítrónusafi
100g grískt jógúrt
2 tsk Dijon sinnep
2 tsk Worcestershire sósa
25 g parmesanostur, rifinn
salt og hvítur pipar

Hitið ofninn í 180° C. Raðið kjúklingalundunum á smjörpappírsklædda ofnplötu, hellið balsamgljáanum yfir og kryddið með salti og pipar. Bakið í 25-30 mínútur. Ristið brauð-sneiðarnar og skerið þær í kubba. Raðið salatinu á diska stráið brauðinu og kjúklingnum yfir ásamt öllu grænmetinu, hnetunum og ostinum og hellið dressingunni yfir. SALATDRESSING: Setjið allt saman í matvinnsluvél og blandið vel saman.