Uppskrift

Ofnsteikt lambainnralæri með ratatouille

fyrir 4 að hætti Rikku

800 g lambainnralæri
1 msk ólífuolía
salt og nýmalaður pipar

1 1/2 msk ólífuolía
1 meðalstór laukur, sneiddur
1 sellerístöngull, sneiddur
2 gulrætur, skrældar og sneiddar
2 1/2 msk tómatmauk
250 ml rauðvín
250 ml vatn
1/2 kubbur lambakjötskraftur
1 tsk timjan
50 g grillaðar papríkur úr krukku, sneiddar
50 g sólþurrkaðir tómatar í olíu, sneiddir
1/2 msk kapers

Hitið ofninn í 180°C. Steikið lambakjötið upp úr olíunni í 2-3 mínútur á hverri hlið. Leggið kjötið í eldfast mót og kryddið með salti og pipar. Bakið í 20 mínútur. Steikið laukinn, selleríið og gulræturnar í 3-4 mínútur, hrærið tómatmaukinu saman við og steikið áfram í 2 mínútur. Hellið rauðvíninu saman við og látið það sjóða niður. Bætið vatninu, kraftinum og timjaninu saman við og látið malla í 10 mínútur. Bætið papríku, tómötum og kapers saman við. Hellið sósunni yfir kjötið. Hækkið ofninn í 200°C og bakið áfram í 15-20 mínútur eða þar til að kjarnhiti kjötsins hefur náð 68-70°C. Gott er að bera réttinn fram með fersku salati og kartöflumús.

Uppskriftir

Ofnsteikt lambainnralæri með ratatouille

fyrir 4 að hætti Rikku

800 g lambainnralæri
1 msk ólífuolía
salt og nýmalaður pipar

1 1/2 msk ólífuolía
1 meðalstór laukur, sneiddur
1 sellerístöngull, sneiddur
2 gulrætur, skrældar og sneiddar
2 1/2 msk tómatmauk
250 ml rauðvín
250 ml vatn
1/2 kubbur lambakjötskraftur
1 tsk timjan
50 g grillaðar papríkur úr krukku, sneiddar
50 g sólþurrkaðir tómatar í olíu, sneiddir
1/2 msk kapers

Hitið ofninn í 180°C. Steikið lambakjötið upp úr olíunni í 2-3 mínútur á hverri hlið. Leggið kjötið í eldfast mót og kryddið með salti og pipar. Bakið í 20 mínútur. Steikið laukinn, selleríið og gulræturnar í 3-4 mínútur, hrærið tómatmaukinu saman við og steikið áfram í 2 mínútur. Hellið rauðvíninu saman við og látið það sjóða niður. Bætið vatninu, kraftinum og timjaninu saman við og látið malla í 10 mínútur. Bætið papríku, tómötum og kapers saman við. Hellið sósunni yfir kjötið. Hækkið ofninn í 200°C og bakið áfram í 15-20 mínútur eða þar til að kjarnhiti kjötsins hefur náð 68-70°C. Gott er að bera réttinn fram með fersku salati og kartöflumús.