Uppskrift

SALATBÖGGLAR MEÐ SVÍNAKJÖTI Í HOISIN SÓSU

1 msk olía
1 msk rifið ferskt engifer
1½ msk sesamfræ
500 g svínagúllas, skorið í litla bita
1 krukka hoisin sósa
230 g ananasbitar
1/2 pk núðlur
4 stk stórar gulrætur, rifnar
1 stk agúrka, skorin í strimla
4 stk vorlaukar, saxaðir
handfylli ferskt kóríander, saxað
græn salatblöð
8 stk hrísgrjónablöð (rice paper)
1–2 pokar ferskt salat
2 msk ólífuolía
1 msk balsamikgljái

Steikið engiferið og sesam­fræin, bætið svínakjötinu út í og snöggsteikið. Lækkið hitann, hellið sósunni yfir og látið malla í 10 mínútur. Setjið núðlurnar í sjóðandi vatn í 2 mínútur, sigtið síðan vatnið frá þeim og setjið í skál. Bætið ananasbitunum út í svínakjötið. Bleytið hrísgrjónablöðin eitt í einu í 10 sekúndur og leggið á rakt visku­stykki. Raðið grænmeti á mitt hrísgrjónablaðið og setjið síðan núðlur ofan á og að lokum u.þ.b. 1 msk af svínakjöti. Rúllið hrísgrjónablaðinu einn hring og setjið kantana inn á og haldið áfram að rúlla þar til á endann er komið, bleytið endann örlítið og lokið. Endurtakið þar til hrísgrjónablöðin og hráefnið er uppurið.
Blandið saman salatinu, ólífuolíunni og balsamikgljáanum og setjið á disk og raðið bitunum ofan á.

Uppskriftir

SALATBÖGGLAR MEÐ SVÍNAKJÖTI Í HOISIN SÓSU

1 msk olía
1 msk rifið ferskt engifer
1½ msk sesamfræ
500 g svínagúllas, skorið í litla bita
1 krukka hoisin sósa
230 g ananasbitar
1/2 pk núðlur
4 stk stórar gulrætur, rifnar
1 stk agúrka, skorin í strimla
4 stk vorlaukar, saxaðir
handfylli ferskt kóríander, saxað
græn salatblöð
8 stk hrísgrjónablöð (rice paper)
1–2 pokar ferskt salat
2 msk ólífuolía
1 msk balsamikgljái

Steikið engiferið og sesam­fræin, bætið svínakjötinu út í og snöggsteikið. Lækkið hitann, hellið sósunni yfir og látið malla í 10 mínútur. Setjið núðlurnar í sjóðandi vatn í 2 mínútur, sigtið síðan vatnið frá þeim og setjið í skál. Bætið ananasbitunum út í svínakjötið. Bleytið hrísgrjónablöðin eitt í einu í 10 sekúndur og leggið á rakt visku­stykki. Raðið grænmeti á mitt hrísgrjónablaðið og setjið síðan núðlur ofan á og að lokum u.þ.b. 1 msk af svínakjöti. Rúllið hrísgrjónablaðinu einn hring og setjið kantana inn á og haldið áfram að rúlla þar til á endann er komið, bleytið endann örlítið og lokið. Endurtakið þar til hrísgrjónablöðin og hráefnið er uppurið.
Blandið saman salatinu, ólífuolíunni og balsamikgljáanum og setjið á disk og raðið bitunum ofan á.