Uppskrift

Sellerí­kartöflumús

200 g sellerí, hreinsað og skorið í bita
200 g kartöflur, afhýddar og skornar í bita
2 msk volg mjólk
1 msk smjör
salt og pipar
1½ tsk smátt saxað ferskt rósmarín (má sleppa)



Sjóðið selleríið og kartöflurnar í sitt hvorum pottinum þar til þær eru mjúkar í gegn. Sigtið vatnið frá og maukið selleríið og kartöflurnar saman ásamt mjólkinni, smjörinu og rósmaríninu, kryddið með salti og pipar.

Uppskriftir

Sellerí­kartöflumús

200 g sellerí, hreinsað og skorið í bita
200 g kartöflur, afhýddar og skornar í bita
2 msk volg mjólk
1 msk smjör
salt og pipar
1½ tsk smátt saxað ferskt rósmarín (má sleppa)



Sjóðið selleríið og kartöflurnar í sitt hvorum pottinum þar til þær eru mjúkar í gegn. Sigtið vatnið frá og maukið selleríið og kartöflurnar saman ásamt mjólkinni, smjörinu og rósmaríninu, kryddið með salti og pipar.