Tékklisti

Einn fullorðinn

Tékklisti fyrir heimili sem eru í einangrun í eina viku

3. útgáfa, Embætti landlæknis, svið lýðheilsu heilbrigðis, febrúar 2020.

Einn fullorðinn

Þurrvörur

  • 250 g haframjöl
  • 100 g múslí
  • 1 pakki af grófu hrökkbrauði (500 g)
  • 1 pakki kex (400 g)
  • ½ pakki kartöflumúsaduft (50 g, 2 skammtar, með stroganoff og pylsum)
  • 125 g hrísgrjón (hýðis/hvít, með niðursoðnum baunum og fiskibollum)
  • 100 g pasta (heilhveiti/venjulegt, með túnfisk og grænmeti)
  • ½ stór poki þurrkaðir ávextir blandaðir (250 g)
  • 100 g hnetur (ekki fyrir þriggja ára og yngri, athuga hættu á að standi í hálsi barna)
  • ¼ pk stroganoff/annar þurrblöndupakki (notist með fersku kjöti og kartöflumús)
  • ½ pk pastaréttur með kjöti þurrvara í pakka (notist eitt og sér)
  • ½ pk grænmetissúpa í pakka (t.d. aspas, blómkál, annað)
  • 50 g strásykur (eða lítill pakki)
  • Kaffi og te

Ferskar vörur

  • 1 L súrmjólk/léttsúrmjólk/ab-mjólk/létt ab-mjólk
  • ½ pakki smjörvi (150 g)
  • 500 g ostur
  • 150 g nautagúllas, hakk eða annað ferskt kjöt
  • 1 stk „skyndiréttur“ (t.d. hakkbollur)
  • 1,0–1,25 kg ferskt grænmeti
  • t.d. 1 pakki tómatar, 2–3 paprikur og 1 agúrka
  • 1 samlokubrauð gróft (alls u.þ.b. 700 g)

Niðursuðuvara/geymsluþolin vara

  • 1 L G-mjólk
  • 1,5 L ávaxtasafi 100% hreinn (með löngu geymsluþoli)
  • ½ lítil ferna ávaxtagrautur (250 ml)
  • ½ pakki lifrarkæfa (u.þ.b. 100 g)
  • ½ lítill pakki pylsur (2,5 stk.)
  • ½ krukka hnetusmjör (u.þ.b. 100 g)
  • ½ krukka maríneruð síld, lítil (u.þ.b. 60 g)
  • ½ dós túnfiskur í vatni/olíu (90 g) (notist með pasta)
  • ½ lítil dós niðursoðnar fiskibollur í dós (u.þ.b. 200 g með öllu í dósinni)
  • ½ dós bakaðar baunir í tómatsósu (u.þ.b. 200 g)
  • 1 dós blandað niðursoðið grænmeti, (480 g)
  • 250 g niðursoðnir ávextir
  • 50 ml matarolía
  • 50 g berjasulta