Grillsumar

T-bone steik

með heima­gerðri bernaise

T-bone

 T-bone er bragðmik­il og skemmti­leg steik sem gam­an er að borða enda bragðast hún sér­deil­is vel.
Það sem þarf:
  • T-bone steik­ur
  • SPG-krydd
  • Bakaðar kart­öfl­ur
  • Svepp­ir með papriku­osta­fyll­ingu
  • Piccolo-tóm­at­ar
  • Orig­inal BBQ sauce frá Saus.Guru

Aðferð:

  1. Kryddið steik­urn­ar áður en þær fara á grillið og penslið þær þar með BBQ-sósu.
  2. Setjið græn­metið á grillið og grillið uns til­búið.
  3. Látið kjötið hvíla í 10 mín­út­ur eft­ir að það er tekið af grill­inu.
  4. Berið fram með bernaise-sós­unni.

Bernaise í bland­ara

  • 300 g smjör ósaltað – brætt
  • 3 eggj­ar­auður
  • 3 msk. fáfn­is­gras (estragon)
  • 1/​4 tsk. cayenne-pip­ar
  • 1 tsk. salt
  • ½ tsk. pip­ar
  • 1 tsk. li­mes­afi
  • 1 msk. bernaise-es­sens

Aðferð:

  1. Bræðið smjörið. Þeytið eggj­ar­auðurn­ar vel í bland­ar­an­um. Hellið smjör­inu mjög var­lega sam­an við. Bætið es­sens­in­um og lime-saf­an­um við. Kryddið eft­ir smekk og hrærið sam­an.
  2. At­hugið að smjörið þarf að kólna aðeins og ná sirka stofu­hita áður en því er hellt sam­an við.
  3. Ef hita á sós­una upp þarf að gera það hægt svo hún skilji sig ekki.



Grillsumar

T-bone steik

með heima­gerðri bernaise

T-bone

 T-bone er bragðmik­il og skemmti­leg steik sem gam­an er að borða enda bragðast hún sér­deil­is vel.
Það sem þarf:
  • T-bone steik­ur
  • SPG-krydd
  • Bakaðar kart­öfl­ur
  • Svepp­ir með papriku­osta­fyll­ingu
  • Piccolo-tóm­at­ar
  • Orig­inal BBQ sauce frá Saus.Guru

Aðferð:

  1. Kryddið steik­urn­ar áður en þær fara á grillið og penslið þær þar með BBQ-sósu.
  2. Setjið græn­metið á grillið og grillið uns til­búið.
  3. Látið kjötið hvíla í 10 mín­út­ur eft­ir að það er tekið af grill­inu.
  4. Berið fram með bernaise-sós­unni.

Bernaise í bland­ara

  • 300 g smjör ósaltað – brætt
  • 3 eggj­ar­auður
  • 3 msk. fáfn­is­gras (estragon)
  • 1/​4 tsk. cayenne-pip­ar
  • 1 tsk. salt
  • ½ tsk. pip­ar
  • 1 tsk. li­mes­afi
  • 1 msk. bernaise-es­sens

Aðferð:

  1. Bræðið smjörið. Þeytið eggj­ar­auðurn­ar vel í bland­ar­an­um. Hellið smjör­inu mjög var­lega sam­an við. Bætið es­sens­in­um og lime-saf­an­um við. Kryddið eft­ir smekk og hrærið sam­an.
  2. At­hugið að smjörið þarf að kólna aðeins og ná sirka stofu­hita áður en því er hellt sam­an við.
  3. Ef hita á sós­una upp þarf að gera það hægt svo hún skilji sig ekki.