Uppskrift

BRÁÐHOLLT ­GRÆNMETISPASTA

300 g heilhveitipasta
300 g grasker, afhýtt og skorið í bita
2 msk ólífuolía
2 msk furuhnetur
1 stk hvítlauksrif, pressað
2 stk portobello sveppir, skornir í bita
250 g ferskt spínat
salt og nýmalaður pipar
20 g parmesanostur
¼ tsk chiliflögur

Sjóðið pastað samkvæmt pakkningu. Þegar um 5 mínútur eru eftir af suðutím-
anum bætið þá graskerinu út í vatnið. Hitið 1 msk af olíu á pönnu og steikið furuhneturnar. Bætið hvítlauknum út á pönnuna og steikið þar til hann verður mjúkur. Bætið sveppunum og afganginum af olíunni út í og steikið í 2–3 mínútur. Bætið þá spínatinu saman við og steikið áfram í 1–2 mínútur. Sigtið vatnið frá pastanu og graskerinu og blandið saman við grænmetið. Kryddið með salti og pipar og stráið parmesanostinum og chili­flögunum yfir.

Uppskriftir

BRÁÐHOLLT ­GRÆNMETISPASTA

300 g heilhveitipasta
300 g grasker, afhýtt og skorið í bita
2 msk ólífuolía
2 msk furuhnetur
1 stk hvítlauksrif, pressað
2 stk portobello sveppir, skornir í bita
250 g ferskt spínat
salt og nýmalaður pipar
20 g parmesanostur
¼ tsk chiliflögur

Sjóðið pastað samkvæmt pakkningu. Þegar um 5 mínútur eru eftir af suðutím-
anum bætið þá graskerinu út í vatnið. Hitið 1 msk af olíu á pönnu og steikið furuhneturnar. Bætið hvítlauknum út á pönnuna og steikið þar til hann verður mjúkur. Bætið sveppunum og afganginum af olíunni út í og steikið í 2–3 mínútur. Bætið þá spínatinu saman við og steikið áfram í 1–2 mínútur. Sigtið vatnið frá pastanu og graskerinu og blandið saman við grænmetið. Kryddið með salti og pipar og stráið parmesanostinum og chili­flögunum yfir.