Uppskrift

Holla franska ­súkkulaðikakan

100 g smjör
100 g kókosolía – hægt að sleppa og nota 200 g smjör
300 g dökkt lífrænt súkkulaði
4 stk egg
1 dl hrásykur
2 msk agavesíróp
50 g fínt malaðar heslihnetur
50 g fínt malað spelt
Til skreytingar:
lífrænn flórsykur – ef vill
fersk ber

Bræðið smjörið, kókosolíuna og súkkulaðið saman yfir vatnsbaði. Þeytið saman egg, hrásykur og agave. Blandið súkkulaðiblöndunni saman við eggjablönduna. Blandið saman fíntmöluðum heslihnetum og spelti og blandið síðan varlega saman við súkkulaði/eggjablönduna, gott að nota sleikju eða sleif. Klæðið 26 cm springform með bökunarpappír og látið deigið í. Bakið við 180°C í 20 mín. Ef þið notið minna form þá verður kakan þykkari og þarf aðeins lengri bökunartíma. Kakan á að vera ,,blaut” og þarf að fá að standa í allt að 1 klst áður en hún er skorin. Ef hún er ofbökuð þá hverfur franski galdurinn, en verður engu að síður ágætis súkkulaðikaka. Ef vill þá stráið flórsykri yfir kökuna og skreytið með ferskum berjum.


Uppskriftir

Holla franska ­súkkulaðikakan

100 g smjör
100 g kókosolía – hægt að sleppa og nota 200 g smjör
300 g dökkt lífrænt súkkulaði
4 stk egg
1 dl hrásykur
2 msk agavesíróp
50 g fínt malaðar heslihnetur
50 g fínt malað spelt
Til skreytingar:
lífrænn flórsykur – ef vill
fersk ber

Bræðið smjörið, kókosolíuna og súkkulaðið saman yfir vatnsbaði. Þeytið saman egg, hrásykur og agave. Blandið súkkulaðiblöndunni saman við eggjablönduna. Blandið saman fíntmöluðum heslihnetum og spelti og blandið síðan varlega saman við súkkulaði/eggjablönduna, gott að nota sleikju eða sleif. Klæðið 26 cm springform með bökunarpappír og látið deigið í. Bakið við 180°C í 20 mín. Ef þið notið minna form þá verður kakan þykkari og þarf aðeins lengri bökunartíma. Kakan á að vera ,,blaut” og þarf að fá að standa í allt að 1 klst áður en hún er skorin. Ef hún er ofbökuð þá hverfur franski galdurinn, en verður engu að síður ágætis súkkulaðikaka. Ef vill þá stráið flórsykri yfir kökuna og skreytið með ferskum berjum.