Uppskrift

Grænmetissúpan góða fyrir 4–6

2 msk kaldpressuð kókosolía
1 stk púrrlaukur, smátt skorin
2 stk hvítlauksrif
2 msk karrí mauk (curry paste)
2 msk gott mangó chutney
1 msk tómatpúrra
500–700 g niðurskorið grænmeti t.d. 1 sæt kartafla, 1 gulrót, smá blómkál, smá sellerírót og nokkrar kartöflur)
800 ml kókosmjólk
600 ml vatn
smá biti fersk engiferrót afhýdd (2–3 cm)
smá biti ferskur chili – stærð fer eftir því hvað þú vilt hafa súpuna sterka/milda
2 tsk grænmetiskraftur
smá salt
½ búnt ferskur kóríander

Setjið kókosolíu í pott og bætið púrru, hvítlauk og karrí maukinu út í og látið mýkjast í 2–3 mín, bætið grænmetinu, tómatpúrru og mangó chutney út í, hellið kókosmjólk og vatni saman við ásamt grænmetiskrafti, engifer og ferskum chili, látið sjóða í 15–20 mín, smakkið til með salti og pipar og klippið ferskan kórí­ander yfir.

Uppskriftir

Grænmetissúpan góða fyrir 4–6

2 msk kaldpressuð kókosolía
1 stk púrrlaukur, smátt skorin
2 stk hvítlauksrif
2 msk karrí mauk (curry paste)
2 msk gott mangó chutney
1 msk tómatpúrra
500–700 g niðurskorið grænmeti t.d. 1 sæt kartafla, 1 gulrót, smá blómkál, smá sellerírót og nokkrar kartöflur)
800 ml kókosmjólk
600 ml vatn
smá biti fersk engiferrót afhýdd (2–3 cm)
smá biti ferskur chili – stærð fer eftir því hvað þú vilt hafa súpuna sterka/milda
2 tsk grænmetiskraftur
smá salt
½ búnt ferskur kóríander

Setjið kókosolíu í pott og bætið púrru, hvítlauk og karrí maukinu út í og látið mýkjast í 2–3 mín, bætið grænmetinu, tómatpúrru og mangó chutney út í, hellið kókosmjólk og vatni saman við ásamt grænmetiskrafti, engifer og ferskum chili, látið sjóða í 15–20 mín, smakkið til með salti og pipar og klippið ferskan kórí­ander yfir.