Uppskrift

Grillaðar lambalærissneiðar, bakaðar gulrætur og sellerírót með pistasíum og piparrót.

Fyrir 4

8 stk lambalærissneiðar

Marinering
1 stk hvítlaukrsgeiri
½ pakki steinselja
1 tsk oregano
1 msk dijonsinnep
½ rauður chili
100 ml ólífuolía
1 msk sjávarsalt

Bakaðar gulrætur og sellerírót með piparrót og pistasíum
500 gr gulrætur
1 stk sellerírót
100 gr ristaðar pistasíur
(bakaðar á 150°C í 15 mín)
3 msk fínt skorin ítölsk steinselja
2 msk rifin fersk piparrót
1 stk sítróna
Ólífuolía
Sjávarsalt

Setjið allt hráefnið nema lærissneiðarnar saman í matvinnsluvél og vinnið saman í 1 mín. Veltið lærissneiðunum upp úr marineringunni og látið þær standa í 2-4 tíma í henni. Setjið sneiðarnar á heitt grill og grillið í ca 2,5 mín á hvorri hlið.

Bakaðar gulrætur og sellerírót með piparrót og pistasíum:
Skrælið og skerið gulræturnar og sellerírótina í álíka stóra bita. Setjið hvoru tveggja á bökunarplötu og hellið ólífuolíu yfir. Kryddið með salti og pipar og setjið inn í 180°C heitan ofninn í 40 mín. Setjið sellerírótina og gulræturnar saman í skál með piparrótinni, steinseljunni og fínt skornu pistasíunum. Rífið börkinn af sítrónunni yfir allt saman og blandið öllu saman. Smakkið til með salti ef þurfa þykir.


Uppskriftir

Grillaðar lambalærissneiðar, bakaðar gulrætur og sellerírót með pistasíum og piparrót.

Fyrir 4

8 stk lambalærissneiðar

Marinering
1 stk hvítlaukrsgeiri
½ pakki steinselja
1 tsk oregano
1 msk dijonsinnep
½ rauður chili
100 ml ólífuolía
1 msk sjávarsalt

Bakaðar gulrætur og sellerírót með piparrót og pistasíum
500 gr gulrætur
1 stk sellerírót
100 gr ristaðar pistasíur
(bakaðar á 150°C í 15 mín)
3 msk fínt skorin ítölsk steinselja
2 msk rifin fersk piparrót
1 stk sítróna
Ólífuolía
Sjávarsalt

Setjið allt hráefnið nema lærissneiðarnar saman í matvinnsluvél og vinnið saman í 1 mín. Veltið lærissneiðunum upp úr marineringunni og látið þær standa í 2-4 tíma í henni. Setjið sneiðarnar á heitt grill og grillið í ca 2,5 mín á hvorri hlið.

Bakaðar gulrætur og sellerírót með piparrót og pistasíum:
Skrælið og skerið gulræturnar og sellerírótina í álíka stóra bita. Setjið hvoru tveggja á bökunarplötu og hellið ólífuolíu yfir. Kryddið með salti og pipar og setjið inn í 180°C heitan ofninn í 40 mín. Setjið sellerírótina og gulræturnar saman í skál með piparrótinni, steinseljunni og fínt skornu pistasíunum. Rífið börkinn af sítrónunni yfir allt saman og blandið öllu saman. Smakkið til með salti ef þurfa þykir.