Uppskrift

Grilluð ribeye steik með Chimichurri

fyrir 4 að hætti Rikku

CHIMICHURRI SÓSA:
30 g steinselja
20 g ferskt kóríander
10 g ferskt oreganó
60 ml rauðvínsedik
6 hvítlauksrif
1/2 rautt chili-aldin
120 ml ólífuolía
salt og nýmalaður pipar

RIBEYE
4 Ribeye steikur
salt og nýmalaður pipar

Sósan: Setjið allt jurtirnar, edikið, hvítlaukinn, chili-aldinið og ólífuolíuna í matvinnsluvél og maukið saman. Kryddið með salti og pipar. Kjötið: Grillið steikurnar á meðalheitu grilli í 4 mínútur á hvorri hlið. Kryddið með salti og pipar, pakkið inn í álpappír og látið standa í 3-4 mínútur. Berið kjötið fram með chimichurri sósunni og grilluðu grænmeti.

Uppskriftir

Grilluð ribeye steik með Chimichurri

fyrir 4 að hætti Rikku

CHIMICHURRI SÓSA:
30 g steinselja
20 g ferskt kóríander
10 g ferskt oreganó
60 ml rauðvínsedik
6 hvítlauksrif
1/2 rautt chili-aldin
120 ml ólífuolía
salt og nýmalaður pipar

RIBEYE
4 Ribeye steikur
salt og nýmalaður pipar

Sósan: Setjið allt jurtirnar, edikið, hvítlaukinn, chili-aldinið og ólífuolíuna í matvinnsluvél og maukið saman. Kryddið með salti og pipar. Kjötið: Grillið steikurnar á meðalheitu grilli í 4 mínútur á hvorri hlið. Kryddið með salti og pipar, pakkið inn í álpappír og látið standa í 3-4 mínútur. Berið kjötið fram með chimichurri sósunni og grilluðu grænmeti.