Uppskrift

Gulrótarkaka

200 g spelt, t.d. fínt og gróft til helminga
50 g lífrænt kakóduft
2 tsk vínsteinslyftiduft
2 msk smátt saxaðar pistasíuhnetur
½ tsk kanilduft
½ tsk kardemommuduft
¼ tsk himalayasalt
1½ dl agavesíróp
2 stk egg
1½ dl kaldpressuð kókosolía eða önnur olía
225 g rifnar gulrætur
100 g 70% súkkulaði til að bræða og hella yfir kökuna

Blandið þurrefnunum saman í skál, hrærið saman agavesírópi, kókosolíu og eggjum í hrærivél/matvinnsluvél og blandið síðan út í þurrefnablönduna, bætið rifnum gulrótum svo við. Setjið í hringlaga kökuform og bakið við 180°C í um 25–30 mín. Bræðið 70% súkkulaði og hellið yfir kökuna.


Uppskriftir

Gulrótarkaka

200 g spelt, t.d. fínt og gróft til helminga
50 g lífrænt kakóduft
2 tsk vínsteinslyftiduft
2 msk smátt saxaðar pistasíuhnetur
½ tsk kanilduft
½ tsk kardemommuduft
¼ tsk himalayasalt
1½ dl agavesíróp
2 stk egg
1½ dl kaldpressuð kókosolía eða önnur olía
225 g rifnar gulrætur
100 g 70% súkkulaði til að bræða og hella yfir kökuna

Blandið þurrefnunum saman í skál, hrærið saman agavesírópi, kókosolíu og eggjum í hrærivél/matvinnsluvél og blandið síðan út í þurrefnablönduna, bætið rifnum gulrótum svo við. Setjið í hringlaga kökuform og bakið við 180°C í um 25–30 mín. Bræðið 70% súkkulaði og hellið yfir kökuna.