Uppskrift

Heilhveitiþynnur

175 g heilhveiti
Hn.odd salt
1 tsk lyftiduft
50 g haframjöl
40 g sykur
115 g smjör

Blandið öllu saman í matvinnsluvél og vinnið þar til deigið er farið að mynda smá köggla. Takið þá úr vélinni og klárið með höndunum á borðinu. Rúllið deigið út ca. 3 mm þykkt. Skerið svo út að vild. Bakið við 190°C í ca. 12 mín. eða þar til deigið fer að taka lit á hliðunum. Þetta er einstaklega gott með smjöri og osti.

Uppskriftir

Heilhveitiþynnur

175 g heilhveiti
Hn.odd salt
1 tsk lyftiduft
50 g haframjöl
40 g sykur
115 g smjör

Blandið öllu saman í matvinnsluvél og vinnið þar til deigið er farið að mynda smá köggla. Takið þá úr vélinni og klárið með höndunum á borðinu. Rúllið deigið út ca. 3 mm þykkt. Skerið svo út að vild. Bakið við 190°C í ca. 12 mín. eða þar til deigið fer að taka lit á hliðunum. Þetta er einstaklega gott með smjöri og osti.