Uppskrift

Hnetusmjörs- og súkkulaðikaka

250 g hrásykur
3 stk egg
225 g hnetusmjör
200 g 70% súkkulaði
1 dl kókosolía
100 g spelt, fíntmalað

Setjið hrásykur og egg í hrærivél og látið þeytast vel saman, alla vega 15 mín. Á meðan þetta þeytist bræðið saman súkkulaði, kókosolíu og hnetusmjör yfir vatnsbaði, hrærið í svo þetta bráðni og blandist vel saman. (Geymið 2 msk af þessari blöndu til að skreyta kökuna). Hrærið súkkulaðiblöndunni varlega út í eggjablönduna og endið á að sigta speltið út í og blanda létt saman. Bakið við 180°C í 30–35 mín. Skreytið með súkkulaði/hnetusmjörsblöndunni.


Uppskriftir

Hnetusmjörs- og súkkulaðikaka

250 g hrásykur
3 stk egg
225 g hnetusmjör
200 g 70% súkkulaði
1 dl kókosolía
100 g spelt, fíntmalað

Setjið hrásykur og egg í hrærivél og látið þeytast vel saman, alla vega 15 mín. Á meðan þetta þeytist bræðið saman súkkulaði, kókosolíu og hnetusmjör yfir vatnsbaði, hrærið í svo þetta bráðni og blandist vel saman. (Geymið 2 msk af þessari blöndu til að skreyta kökuna). Hrærið súkkulaðiblöndunni varlega út í eggjablönduna og endið á að sigta speltið út í og blanda létt saman. Bakið við 180°C í 30–35 mín. Skreytið með súkkulaði/hnetusmjörsblöndunni.