Uppskrift

Lambalundir

með kartöflumús, karamelluðum rauðlauk, smjörsteiktum sveppum, brúnni sælkerasósu og fersku salati

Fyrir fjóra

700-900 gr af lambalundum

250 gr af sveppum

2 hvítlauksrif

2 meðalstórir rauðlaukar

700 gr af bökunarkartöflum

200 ml mjólk

U.þ.b. 100 gr af smjöri

Olía til steikingar

Lambaveisla frá Kryddhúsinu

Brún sælkerasósa frá Íslandssósur

Heppilegast er að byrja á karamelaða lauknum og gera kartöflumúsina þar sem lambalundir eru mjög fljót eldaðar.

Skrælið 700 gr af bökunarkartöflum og skerið í fjórðunga. Sjóðið þar til þær mýkjast. Hellið 200 ml af mjólk í pott og hitið að suðu. Bætið þá 2 msk af smjöri útí og látið bráðna. Stappið kartöflunar, hellið mjólkinni útí og hrærið. Saltið eftir smekk.

Skerið laukinn í tvennt og svo í þunnar sneiðar. Hellið olíu á pönnu og steikið laukinn á miðlungshita í 15 minútur eða þar til hann er farinn að brúnast og orðinn vel sætur. Saltið og piprið eftir smekk.

Það er fljótlegt að elda lambalundir, tvær til þrjár mínútur á hvorri hlið á vel heitri pönnu, eða þar til lundirnar eru fallega brúnaðar. Látið þær svo hvíla í nokkrar mínútur áður en þær eru bornar fram. Við mælum með að krydda lundirnar með Lambaveislu frá Kryddhúsinu.

Meðan kjötið hvílir, steikið skorna sveppina í smjöri á pönnu á háum meðalhita ásamt söxuðum hvítlauk. Við mælum með að byrja á að setja smá olíuslettu útá pönnuna svo smjörið brenni ekki. Saltið og piprið eftir smekk.

Berið fram með brúnni sælkerasósu og fersku salati.


Uppskriftir

Lambalundir

með kartöflumús, karamelluðum rauðlauk, smjörsteiktum sveppum, brúnni sælkerasósu og fersku salati

Fyrir fjóra

700-900 gr af lambalundum

250 gr af sveppum

2 hvítlauksrif

2 meðalstórir rauðlaukar

700 gr af bökunarkartöflum

200 ml mjólk

U.þ.b. 100 gr af smjöri

Olía til steikingar

Lambaveisla frá Kryddhúsinu

Brún sælkerasósa frá Íslandssósur

Heppilegast er að byrja á karamelaða lauknum og gera kartöflumúsina þar sem lambalundir eru mjög fljót eldaðar.

Skrælið 700 gr af bökunarkartöflum og skerið í fjórðunga. Sjóðið þar til þær mýkjast. Hellið 200 ml af mjólk í pott og hitið að suðu. Bætið þá 2 msk af smjöri útí og látið bráðna. Stappið kartöflunar, hellið mjólkinni útí og hrærið. Saltið eftir smekk.

Skerið laukinn í tvennt og svo í þunnar sneiðar. Hellið olíu á pönnu og steikið laukinn á miðlungshita í 15 minútur eða þar til hann er farinn að brúnast og orðinn vel sætur. Saltið og piprið eftir smekk.

Það er fljótlegt að elda lambalundir, tvær til þrjár mínútur á hvorri hlið á vel heitri pönnu, eða þar til lundirnar eru fallega brúnaðar. Látið þær svo hvíla í nokkrar mínútur áður en þær eru bornar fram. Við mælum með að krydda lundirnar með Lambaveislu frá Kryddhúsinu.

Meðan kjötið hvílir, steikið skorna sveppina í smjöri á pönnu á háum meðalhita ásamt söxuðum hvítlauk. Við mælum með að byrja á að setja smá olíuslettu útá pönnuna svo smjörið brenni ekki. Saltið og piprið eftir smekk.

Berið fram með brúnni sælkerasósu og fersku salati.