Uppskrift

LASAGNA AL LORENZO

1 msk ólífuolía
2 stk hvítlauksrif, pressuð
800 g nautahakk
1½ tsk múskat
1 flaska tómata passata
100 g tómatmauk
1 dós hakkaðir tómatar
200 g kotasæla
8 fersk basillauf
salt og nýmalaður svartur pipar
200 g mozzarellaostur
u.þ.b. 10 lasagnaplötur
70 g rifinn ostur
„Bechamel” sósa
200 g sýrður rjómi 10%
1 stk kjúklingakraftsteningur
100 g parmesanostur, rifinn
Hrærið öllu vel saman


Hitið ólífuolíuna í potti og steikið hvítlaukinn. Bætið nautahakkinu út í og steikið. Hellið tómatsósunni, tómatmaukinu og hökkuðu tómötunum út í og látið malla í 5 mínútur. Bætið þá kotasælu og basillaufum í og kryddið með múskat, salti og pipar. Látið malla áfram í 15 mínútur.
Hitið ofninn í 180°C. Setjið 1/3 af kjötblöndunni í botninn á eldföstu móti og setjið mozzarellaost yfir. Raðið lasagnaplötum ofan á og setjið Bechamel sósu yfir þær. Setjið síðan helminginn af kjötblöndunni yfir og mozzarellaostinn þar yfir og síðan koll af kolli þar til allt hráefni er uppurið. Stráið rifnum osti yfir og bakið í ofninum í 30 mínútur.

Uppskriftir

LASAGNA AL LORENZO

1 msk ólífuolía
2 stk hvítlauksrif, pressuð
800 g nautahakk
1½ tsk múskat
1 flaska tómata passata
100 g tómatmauk
1 dós hakkaðir tómatar
200 g kotasæla
8 fersk basillauf
salt og nýmalaður svartur pipar
200 g mozzarellaostur
u.þ.b. 10 lasagnaplötur
70 g rifinn ostur
„Bechamel” sósa
200 g sýrður rjómi 10%
1 stk kjúklingakraftsteningur
100 g parmesanostur, rifinn
Hrærið öllu vel saman


Hitið ólífuolíuna í potti og steikið hvítlaukinn. Bætið nautahakkinu út í og steikið. Hellið tómatsósunni, tómatmaukinu og hökkuðu tómötunum út í og látið malla í 5 mínútur. Bætið þá kotasælu og basillaufum í og kryddið með múskat, salti og pipar. Látið malla áfram í 15 mínútur.
Hitið ofninn í 180°C. Setjið 1/3 af kjötblöndunni í botninn á eldföstu móti og setjið mozzarellaost yfir. Raðið lasagnaplötum ofan á og setjið Bechamel sósu yfir þær. Setjið síðan helminginn af kjötblöndunni yfir og mozzarellaostinn þar yfir og síðan koll af kolli þar til allt hráefni er uppurið. Stráið rifnum osti yfir og bakið í ofninum í 30 mínútur.