Uppskrift

LJÚFFENG FISKISÚPA

1 msk ólífuolía
150 g beikon, skorið í bita
1 stk laukur, saxaður
2 stk hvítlauksrif, söxuð
2 stk stórar gulrætur,
hreinsaðar og sneiddar
2 tsk oreganó krydd
2 tsk dillfræ
1 tsk timjanfræ
1 tsk fennelfræ
3 stk lárviðarlauf
3 msk hvítvínsedik
2 l vatn
2 stk fiskikraftsteningar
3 msk tómatþykkni
2 stk meðalstórar kartöflur,
afhýddar og skornar í
munnbita
200 g lúða
(eða annar hvítur fiskur)
handfylli steinselja, söxuð
salt og nýmalaður pipar eftir smekk



Hitið olíuna í potti við meðal­hita, steikið beikonið og leggið á eldhúspappír. Steikið laukana og gulræturnar þar til þær verða mjúkar í gegn. Bætið kryddunum út í og eldið í 1–2 mínútur, hellið þá edikinu saman við og síðan vatninu. Látið malla í 30–40 mínútur. Bætið þá tómat­þykkninu, beikoninu og kartöfl­unum saman við og látið malla í 15 mínútur. Setjið fiskbitana út í og látið malla áfram í 5–7 mínútur. Kryddið með salti og pipar og stráið steinselju yfir.

Uppskriftir

LJÚFFENG FISKISÚPA

1 msk ólífuolía
150 g beikon, skorið í bita
1 stk laukur, saxaður
2 stk hvítlauksrif, söxuð
2 stk stórar gulrætur,
hreinsaðar og sneiddar
2 tsk oreganó krydd
2 tsk dillfræ
1 tsk timjanfræ
1 tsk fennelfræ
3 stk lárviðarlauf
3 msk hvítvínsedik
2 l vatn
2 stk fiskikraftsteningar
3 msk tómatþykkni
2 stk meðalstórar kartöflur,
afhýddar og skornar í
munnbita
200 g lúða
(eða annar hvítur fiskur)
handfylli steinselja, söxuð
salt og nýmalaður pipar eftir smekk



Hitið olíuna í potti við meðal­hita, steikið beikonið og leggið á eldhúspappír. Steikið laukana og gulræturnar þar til þær verða mjúkar í gegn. Bætið kryddunum út í og eldið í 1–2 mínútur, hellið þá edikinu saman við og síðan vatninu. Látið malla í 30–40 mínútur. Bætið þá tómat­þykkninu, beikoninu og kartöfl­unum saman við og látið malla í 15 mínútur. Setjið fiskbitana út í og látið malla áfram í 5–7 mínútur. Kryddið með salti og pipar og stráið steinselju yfir.