Uppskrift

MAC N´CHEESE

1 tsk ólífuolía
300 g heilhveitipasta (helst macaroni eða rigatoni)
3 stk grófar brauðsneiðar
salt og nýmalaður pipar
250 g kotasæla
2 tsk sinnep
¼ tsk cayenne pipar
½ l léttmjólk
½ stk laukur, saxaður
1 stk hvítlauksrif, pressað
½ tsk múskat
3 msk heilhveiti
350 g rifinn cheddarostur
1 tsk söxuð fersk basilika



Hitið ofninn í 220°C. Smyrjið eldfast mót með ólífuolíunni. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu og sigtið vatnið frá.
Rífið brauðsneiðarnar niður í matvinnsluvél og kryddið með salti og pipar. Takið brauðmylsnuna til hliðar og setjið kotasælu, sinnep og cayenne pipar í matvinnsluvél og vinnið vel saman. Kryddið með salti og pipar. Hitið mjólkina ásamt lauk, múskati og hvítlauk að suðu. Takið um hálfan bolla af mjólk upp úr pottinum og blandið hveitinu varlega saman við og hellið aftur rólega saman við mjólkina í pottinum og látið malla áfram í um 2 mínútur eða þar til mjólkin þykknar. Blandið kotasælublöndunni saman við mjólkina og blandið cheddarostinum smám saman við. Smakkið sósuna til með salti og pipar. Blandið pastanu saman við ásamt basilikunni og hellið í eldfasta mótið. Stráið brauðmylsnunni yfir og bakið í ofni í 20–25 mínútur.

Uppskriftir

MAC N´CHEESE

1 tsk ólífuolía
300 g heilhveitipasta (helst macaroni eða rigatoni)
3 stk grófar brauðsneiðar
salt og nýmalaður pipar
250 g kotasæla
2 tsk sinnep
¼ tsk cayenne pipar
½ l léttmjólk
½ stk laukur, saxaður
1 stk hvítlauksrif, pressað
½ tsk múskat
3 msk heilhveiti
350 g rifinn cheddarostur
1 tsk söxuð fersk basilika



Hitið ofninn í 220°C. Smyrjið eldfast mót með ólífuolíunni. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu og sigtið vatnið frá.
Rífið brauðsneiðarnar niður í matvinnsluvél og kryddið með salti og pipar. Takið brauðmylsnuna til hliðar og setjið kotasælu, sinnep og cayenne pipar í matvinnsluvél og vinnið vel saman. Kryddið með salti og pipar. Hitið mjólkina ásamt lauk, múskati og hvítlauk að suðu. Takið um hálfan bolla af mjólk upp úr pottinum og blandið hveitinu varlega saman við og hellið aftur rólega saman við mjólkina í pottinum og látið malla áfram í um 2 mínútur eða þar til mjólkin þykknar. Blandið kotasælublöndunni saman við mjólkina og blandið cheddarostinum smám saman við. Smakkið sósuna til með salti og pipar. Blandið pastanu saman við ásamt basilikunni og hellið í eldfasta mótið. Stráið brauðmylsnunni yfir og bakið í ofni í 20–25 mínútur.