Uppskrift

MARRAKESH ­KJÚKLINGALUNDIR

1 msk ólífuolía
30 g möndluflögur
700 g kjúklingalundir
1 stór laukur, sneiddur
1 tsk ferskt engifer
1 tsk kóríanderduft
¼ tsk saffrankrydd
¼ tsk svartur pipar
½ tsk salt
1 tsk turmeric
1 stk kanilstöng
200 ml vatn
10 stk gráfíkjur, skornar í fjóra bita
1 stk rifinn börkur af 1 appelsínu
1 msk appelsínusafi
½ tsk kanill
1 msk hunang
5 stk þurrkaðar apríkósur, skornar í bita
¼ tsk múskat
handfylli af söxuðu fersku kóríander
1 msk sesamfræ


Hitið olíuna á pönnu og steikið möndlurnar þar til þær verða brúnar. Bætið kjúklingnum og lauknum út í og steikið þar til kjötið er brúnað. Setjið engifer, kóríanderduft, saffran, pipar, salt, turmeric og kanilstöng út í og bætið vatninu saman við og látið malla í 15–20 mínútur. Bætið öllu nema kóríander og sesamfræjum út í og látið malla áfram í 10 mínútur. Stráið kóríander og sesamfræjum yfir og berið fram með hrísgrjónum eða cous cous.

Uppskriftir

MARRAKESH ­KJÚKLINGALUNDIR

1 msk ólífuolía
30 g möndluflögur
700 g kjúklingalundir
1 stór laukur, sneiddur
1 tsk ferskt engifer
1 tsk kóríanderduft
¼ tsk saffrankrydd
¼ tsk svartur pipar
½ tsk salt
1 tsk turmeric
1 stk kanilstöng
200 ml vatn
10 stk gráfíkjur, skornar í fjóra bita
1 stk rifinn börkur af 1 appelsínu
1 msk appelsínusafi
½ tsk kanill
1 msk hunang
5 stk þurrkaðar apríkósur, skornar í bita
¼ tsk múskat
handfylli af söxuðu fersku kóríander
1 msk sesamfræ


Hitið olíuna á pönnu og steikið möndlurnar þar til þær verða brúnar. Bætið kjúklingnum og lauknum út í og steikið þar til kjötið er brúnað. Setjið engifer, kóríanderduft, saffran, pipar, salt, turmeric og kanilstöng út í og bætið vatninu saman við og látið malla í 15–20 mínútur. Bætið öllu nema kóríander og sesamfræjum út í og látið malla áfram í 10 mínútur. Stráið kóríander og sesamfræjum yfir og berið fram með hrísgrjónum eða cous cous.