Uppskrift

NAUTAFILÉ MEÐ FETAOSTAMAUKI OG TABBOULEH SALATI

100 g hreinn fetaostur
100 g sólþurrkaðir tómatar, olían skoluð frá
½ tsk chili-aldin flögur
4 fersk basilikublöð
700 g nautafilé
½ msk smjör
salt og nýmalaður pipar


Tabbouleh salat
150 g cous cous
1 msk söxuð fersk mintulauf
handfylli steinselja, söxuð
½ stk rauðlaukur, saxaður
6 stk kirsuberjatómatar, skornir í 4 hluta hver
3 msk ólífuolía
3 msk sítrónusafi
salt og nýmalaður pipar


Hitið ofninn í 180°C. Setjið fetaost, sólþurrkaða tómata, chili-aldin krydd og basilikublöð í matvinnsluvél og vinnið vel saman. Skerið kjötið í 3 cm þykkar steikur. Bræðið smjörið á heitri pönnu og brúnið steikina á öllum hliðum. Skerið vasa í steikina og fyllið með fetaostamaukinu. Bakið í ofni í 20 mín eða þar til kjarnhitinn er orðinn 60°C, fyrir þá sem eru með kjöthitamæli. Hvílið steikina undir álpappír í 10 mínútur og berið fram með Tabbouleh salatinu.
Eldið cous cousið samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. Blandið öllu hráefni saman og kryddið með salti og pipar eftir smekk.

Uppskriftir

NAUTAFILÉ MEÐ FETAOSTAMAUKI OG TABBOULEH SALATI

100 g hreinn fetaostur
100 g sólþurrkaðir tómatar, olían skoluð frá
½ tsk chili-aldin flögur
4 fersk basilikublöð
700 g nautafilé
½ msk smjör
salt og nýmalaður pipar


Tabbouleh salat
150 g cous cous
1 msk söxuð fersk mintulauf
handfylli steinselja, söxuð
½ stk rauðlaukur, saxaður
6 stk kirsuberjatómatar, skornir í 4 hluta hver
3 msk ólífuolía
3 msk sítrónusafi
salt og nýmalaður pipar


Hitið ofninn í 180°C. Setjið fetaost, sólþurrkaða tómata, chili-aldin krydd og basilikublöð í matvinnsluvél og vinnið vel saman. Skerið kjötið í 3 cm þykkar steikur. Bræðið smjörið á heitri pönnu og brúnið steikina á öllum hliðum. Skerið vasa í steikina og fyllið með fetaostamaukinu. Bakið í ofni í 20 mín eða þar til kjarnhitinn er orðinn 60°C, fyrir þá sem eru með kjöthitamæli. Hvílið steikina undir álpappír í 10 mínútur og berið fram með Tabbouleh salatinu.
Eldið cous cousið samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. Blandið öllu hráefni saman og kryddið með salti og pipar eftir smekk.