Uppskrift

PASTA ALFREDO

1 msk ólífuolía
2 stk hvítlauksrif, pressuð
1 msk hveiti
300 ml léttmjólk
2 msk rjómaostur
40 g parmesanostur, rifinn
½ tsk múskat
400 g heilhveiti spaghetti
2 msk söxuð fersk steinselja
salt og nýmalaður pipar

Bræðið smjörið á pönnu. Steikið hvítlaukinn þar til hann verður mjúkur í gegn, um 1 mínútu. Bætið hveitinu saman við og hrærið í 30 sek. Hellið mjólkinni smám saman við og hrærið stanslaust í 8–10 mínútur eða þar til blandan hefur þykknað. Sjóðið pastað samkvæmt pakkningu.
Bætið rjómaostinum út í og látið malla áfram í fáeinar mínútur. Bætið þá parmesanostinum saman við og kryddið með múskat, salti og pipar. Sigtið vatnið frá pastanu og hellið saman við sósuna. Stráið steinselju yfir og berið fram.

Uppskriftir

PASTA ALFREDO

1 msk ólífuolía
2 stk hvítlauksrif, pressuð
1 msk hveiti
300 ml léttmjólk
2 msk rjómaostur
40 g parmesanostur, rifinn
½ tsk múskat
400 g heilhveiti spaghetti
2 msk söxuð fersk steinselja
salt og nýmalaður pipar

Bræðið smjörið á pönnu. Steikið hvítlaukinn þar til hann verður mjúkur í gegn, um 1 mínútu. Bætið hveitinu saman við og hrærið í 30 sek. Hellið mjólkinni smám saman við og hrærið stanslaust í 8–10 mínútur eða þar til blandan hefur þykknað. Sjóðið pastað samkvæmt pakkningu.
Bætið rjómaostinum út í og látið malla áfram í fáeinar mínútur. Bætið þá parmesanostinum saman við og kryddið með múskat, salti og pipar. Sigtið vatnið frá pastanu og hellið saman við sósuna. Stráið steinselju yfir og berið fram.