Uppskrift

Pizza með lauk, furuhnetum og Kapers

PIZZUBOTN:
500 g hveiti
2 tsk. salt
10 g ferskt pressuger
325 ml volgt vatn

PIZZAN:
6 stk. meðalstórir laukar, sneiddir þunnt
100 ml ólífuolía
6 stk. hvítlauksgeirar, í sneiðum
4 greinar timjan
1 msk. kapers
2 msk. furuhnetur
maldon salt

PIZZUBOTN: Uppskriftin er fyrir tvær pizzur, 35-40 cm í þvermál. Athugið að best er að hnoða deigið í höndunum. Hafið ofninn vel heitan og bakið pizzurnar ofarlega í ofninum. Ekki setja of mikla sósu á botnana og ekki of mikið af áleggi, þannig fáið þið stökkar og góðar pizzur. Setjið hveiti í skál ásamt salti. Leysið gerið upp í volgu vatni og bætið saman við hveitið. Hnoðið vel saman í 8–10 mín. Skiptið deiginu í tvennt og mótið bollur. Setjið smá hveiti á viskastykki og leggið bollurnar á það, leggið rakan klút yfir og látið hefast í 30 mín. Fletjið deigið út á hveitistráða ofnplötu í góða þunna pizzustærð, 35-40 cm. Setjið álegg á botnana og bakið í 220°C heitum ofni í 7-10 mín. PIZZAN: Steikið lauk, timjan, hvítlauk og kapers í ólífuolíu á víðri pönnu, í um 30 mín. við vægan hita. Gætið þess að brenna ekki laukinn. Kryddið með salti og geymið. Stillið ofninn á 220°C. Fletjið deigið út á bökunarplötu, dreifið lauknum yfir deigið, stráið furuhnetum yfir og bakið í um 10 mín.

Uppskriftir

Pizza með lauk, furuhnetum og Kapers

PIZZUBOTN:
500 g hveiti
2 tsk. salt
10 g ferskt pressuger
325 ml volgt vatn

PIZZAN:
6 stk. meðalstórir laukar, sneiddir þunnt
100 ml ólífuolía
6 stk. hvítlauksgeirar, í sneiðum
4 greinar timjan
1 msk. kapers
2 msk. furuhnetur
maldon salt

PIZZUBOTN: Uppskriftin er fyrir tvær pizzur, 35-40 cm í þvermál. Athugið að best er að hnoða deigið í höndunum. Hafið ofninn vel heitan og bakið pizzurnar ofarlega í ofninum. Ekki setja of mikla sósu á botnana og ekki of mikið af áleggi, þannig fáið þið stökkar og góðar pizzur. Setjið hveiti í skál ásamt salti. Leysið gerið upp í volgu vatni og bætið saman við hveitið. Hnoðið vel saman í 8–10 mín. Skiptið deiginu í tvennt og mótið bollur. Setjið smá hveiti á viskastykki og leggið bollurnar á það, leggið rakan klút yfir og látið hefast í 30 mín. Fletjið deigið út á hveitistráða ofnplötu í góða þunna pizzustærð, 35-40 cm. Setjið álegg á botnana og bakið í 220°C heitum ofni í 7-10 mín. PIZZAN: Steikið lauk, timjan, hvítlauk og kapers í ólífuolíu á víðri pönnu, í um 30 mín. við vægan hita. Gætið þess að brenna ekki laukinn. Kryddið með salti og geymið. Stillið ofninn á 220°C. Fletjið deigið út á bökunarplötu, dreifið lauknum yfir deigið, stráið furuhnetum yfir og bakið í um 10 mín.