Uppskrift

Pizza með parmaskinku og mozzarellaosti

PIZZUBOTN:
500 g hveiti
2 tsk. salt
10 g ferskt pressuger
325 ml volgt vatn

PIZZAN:
4-6 sneiðar parmaskinka
2 stk. mozzarellaostakúlur, í sneiðum
1 búnt basilíka, söxuð
ólífuolía

PIZZUBOTN: Uppskriftin er fyrir tvær pizzur, 35-40 cm í þvermál. Athugið að best er að hnoða deigið í höndunum. Hafið ofninn vel heitan og bakið pizzurnar ofarlega í ofninum. Ekki setja of mikla sósu á botnana og ekki of mikið af áleggi, þannig fáið þið stökkar og góðar pizzur. Setjið hveiti í skál ásamt salti. Leysið gerið upp í volgu vatni og bætið saman við hveitið. Hnoðið vel saman í 8–10 mín. Skiptið deiginu í tvennt og mótið bollur. Setjið smá hveiti á viskastykki og leggið bollurnar á það, leggið rakan klút yfir og látið hefast í 30 mín. Fletjið deigið út á hveitistráða ofnplötu í góða þunna pizzustærð, 35-40 cm. Setjið álegg á botnana og bakið í 220°C heitum ofni í 7-10 mín. PIZZAN: Stillið ofninn á 220°C. Fletjið deigið út á bökunarplötu og dreypið ólífuolíu yfir. Setjið ­parmaskinku á botnana og ­dreifið mozzarellaosti yfir. Stráið basilíku yfir og bakið í um 10 mín., eða þar til pizzurnar eru stökkar og bakaðar í gegn. Takið úr ofninum og dreypið smá olíu yfir.

Uppskriftir

Pizza með parmaskinku og mozzarellaosti

PIZZUBOTN:
500 g hveiti
2 tsk. salt
10 g ferskt pressuger
325 ml volgt vatn

PIZZAN:
4-6 sneiðar parmaskinka
2 stk. mozzarellaostakúlur, í sneiðum
1 búnt basilíka, söxuð
ólífuolía

PIZZUBOTN: Uppskriftin er fyrir tvær pizzur, 35-40 cm í þvermál. Athugið að best er að hnoða deigið í höndunum. Hafið ofninn vel heitan og bakið pizzurnar ofarlega í ofninum. Ekki setja of mikla sósu á botnana og ekki of mikið af áleggi, þannig fáið þið stökkar og góðar pizzur. Setjið hveiti í skál ásamt salti. Leysið gerið upp í volgu vatni og bætið saman við hveitið. Hnoðið vel saman í 8–10 mín. Skiptið deiginu í tvennt og mótið bollur. Setjið smá hveiti á viskastykki og leggið bollurnar á það, leggið rakan klút yfir og látið hefast í 30 mín. Fletjið deigið út á hveitistráða ofnplötu í góða þunna pizzustærð, 35-40 cm. Setjið álegg á botnana og bakið í 220°C heitum ofni í 7-10 mín. PIZZAN: Stillið ofninn á 220°C. Fletjið deigið út á bökunarplötu og dreypið ólífuolíu yfir. Setjið ­parmaskinku á botnana og ­dreifið mozzarellaosti yfir. Stráið basilíku yfir og bakið í um 10 mín., eða þar til pizzurnar eru stökkar og bakaðar í gegn. Takið úr ofninum og dreypið smá olíu yfir.