Uppskrift

Pizza með sveppum og gorgonzolaosti

PIZZUBOTN:
500 g hveiti
2 tsk. salt
10 g ferskt pressuger
325 ml volgt vatn

PIZZAN:
200 g gorgonzolaostur
200 g sveppir, í sneiðum
ólífuolía

PIZZUBOTN: Uppskriftin er fyrir tvær pizzur, 35-40 cm í þvermál. Athugið að best er að hnoða deigið í höndunum. Hafið ofninn vel heitan og bakið pizzurnar ofarlega í ofninum. Ekki setja of mikla sósu á botnana og ekki of mikið af áleggi, þannig fáið þið stökkar og góðar pizzur. Setjið hveiti í skál ásamt salti. Leysið gerið upp í volgu vatni og bætið saman við hveitið. Hnoðið vel saman í 8–10 mín. Skiptið deiginu í tvennt og mótið bollur. Setjið smá hveiti á viskastykki og leggið bollurnar á það, leggið rakan klút yfir og látið hefast í 30 mín. Fletjið deigið út á hveitistráða ofnplötu í góða þunna pizzustærð, 35-40 cm. Setjið álegg á botnana og bakið í 220°C heitum ofni í 7-10 mín. PIZZAN: Stillið ofninn á 220°C. Fletjið deigið út og setjið á bökunarplötu. Dreypið ólífuolíu yfir og klípið gorgonzolaost yfir. Setjið sveppi jafn yfir botnana og bakið pizzurnar í um 10 mín. eða þar til þær eru stökkar og bakaðar í gegn. Takið úr ofninum, dreypið ólífuolíu yfir og berið fram.

Uppskriftir

Pizza með sveppum og gorgonzolaosti

PIZZUBOTN:
500 g hveiti
2 tsk. salt
10 g ferskt pressuger
325 ml volgt vatn

PIZZAN:
200 g gorgonzolaostur
200 g sveppir, í sneiðum
ólífuolía

PIZZUBOTN: Uppskriftin er fyrir tvær pizzur, 35-40 cm í þvermál. Athugið að best er að hnoða deigið í höndunum. Hafið ofninn vel heitan og bakið pizzurnar ofarlega í ofninum. Ekki setja of mikla sósu á botnana og ekki of mikið af áleggi, þannig fáið þið stökkar og góðar pizzur. Setjið hveiti í skál ásamt salti. Leysið gerið upp í volgu vatni og bætið saman við hveitið. Hnoðið vel saman í 8–10 mín. Skiptið deiginu í tvennt og mótið bollur. Setjið smá hveiti á viskastykki og leggið bollurnar á það, leggið rakan klút yfir og látið hefast í 30 mín. Fletjið deigið út á hveitistráða ofnplötu í góða þunna pizzustærð, 35-40 cm. Setjið álegg á botnana og bakið í 220°C heitum ofni í 7-10 mín. PIZZAN: Stillið ofninn á 220°C. Fletjið deigið út og setjið á bökunarplötu. Dreypið ólífuolíu yfir og klípið gorgonzolaost yfir. Setjið sveppi jafn yfir botnana og bakið pizzurnar í um 10 mín. eða þar til þær eru stökkar og bakaðar í gegn. Takið úr ofninum, dreypið ólífuolíu yfir og berið fram.