Uppskrift

RAUÐVÍNS­KJÚKLINGUR MEÐ ÓLÍFUM, HVÍTLAUK OG TÓMÖTUM

1 heill kjúklingur
2 msk ólífuolía
10 stk hvítlauksrif, afhýdd
salt og nýmalaður pipar
750 ml rauðvín (ÁTVR)
400 ml vatn
2 stk kjúklingakraftsteningar
2 stk lárviðarlauf
1 dós hakkaðir tómatar
1 msk tómatþykkni
200 g svartar ólífur
3 msk kapers
handfylli flöt steinselja, grófsöxuð

Skerið kjúklinginn í 8 bita og hreinsið sem mest af skinninu burtu. Hitið ólífuolíuna í stórum potti og brúnið kjúklinginn í u.þ.b. 5 mínútur á hvorri hlið. Kryddið hann með salti og pipar og leggið á eldhúspappír. Hellið fitunni úr pottinum. Hækkið hitann á hellunni og hellið rauðvíninu í pottinn og látið það sjóða niður um helming. Raðið kjúklingnum aftur í pottinn ásamt hvítlauknum, vatninu, kjúklingakraftinum, lárviðarlaufunum, tómötunum og tómatþykkninu. Hitið að suðu, lækkið þá hitann og látið malla 20–25 mínútur. Fjarlægið kjúklinginn úr sósunni og haldið heitum undir álpappír. Bætið ólífunum og kapersinum út í sósuna og látið sósuna malla þar til hún sýður niður um helming eða í 10–15 mínútur. Bætið kjúklingnum aftur út í og hitið í 5–10 mínútur. Stráið steinselju yfir kjúklinginn áður en hann er borinn fram.

Uppskriftir

RAUÐVÍNS­KJÚKLINGUR MEÐ ÓLÍFUM, HVÍTLAUK OG TÓMÖTUM

1 heill kjúklingur
2 msk ólífuolía
10 stk hvítlauksrif, afhýdd
salt og nýmalaður pipar
750 ml rauðvín (ÁTVR)
400 ml vatn
2 stk kjúklingakraftsteningar
2 stk lárviðarlauf
1 dós hakkaðir tómatar
1 msk tómatþykkni
200 g svartar ólífur
3 msk kapers
handfylli flöt steinselja, grófsöxuð

Skerið kjúklinginn í 8 bita og hreinsið sem mest af skinninu burtu. Hitið ólífuolíuna í stórum potti og brúnið kjúklinginn í u.þ.b. 5 mínútur á hvorri hlið. Kryddið hann með salti og pipar og leggið á eldhúspappír. Hellið fitunni úr pottinum. Hækkið hitann á hellunni og hellið rauðvíninu í pottinn og látið það sjóða niður um helming. Raðið kjúklingnum aftur í pottinn ásamt hvítlauknum, vatninu, kjúklingakraftinum, lárviðarlaufunum, tómötunum og tómatþykkninu. Hitið að suðu, lækkið þá hitann og látið malla 20–25 mínútur. Fjarlægið kjúklinginn úr sósunni og haldið heitum undir álpappír. Bætið ólífunum og kapersinum út í sósuna og látið sósuna malla þar til hún sýður niður um helming eða í 10–15 mínútur. Bætið kjúklingnum aftur út í og hitið í 5–10 mínútur. Stráið steinselju yfir kjúklinginn áður en hann er borinn fram.