Uppskrift

Ribeye með gráðaostasmjöri og Hasselback kartöflum

fyrir 4 að hætti Rikku

4 Ribeye steikur
100 ml ólífuolía
1 tsk þurrkað timían
2 msk ferskt rósmarín
1 tsk sítrónupipar
1 hvítlauksrif, pressað

GRÁÐAOSTASMJÖR:
2 msk smjörvi
2 msk rjómaostur
2 msk rifinn gráðaostur
1 msk fersk steinselja
1/2 tsk sítrónupipar
1/2 tsk papríkukrydd

HASSELBACK KARTÖFLUR:
1-2 kartöflur á mann
ólífuolía
salt eftir smekk

Blandið ólífuolíu saman við kryddin og hvítlaukinn. Veltið kjötinu upp úr olíunni og látið standa í stofuhita í 30 mínútur. Steikið kjötið í 4 mínútur á hvorri hlið og berið fram með gráðaostasmjörinu og kartöflunum.

GRÁÐOSTASMJÖR: Setjið allt saman í matvinnsluvél og vinnið vel saman. Búið til smjörkúlur með skeið og setjið á kjötið rétt áður en það er borið fram.

KARTÖFLUR: Hitið ofninn í 220°C. Skerið djúpar skorur í kartöflurnar með 2-3 mm millibili. Gætið þess að skera ekki alveg í gegnum kartöflurnar. Raðið kartöflunum á pappírsklædda ofnplötu og hellið ólífuolíu yfir. Bakið í 55-60 mínútur og saltið áður en þær eru bornar fram.

Uppskriftir

Ribeye með gráðaostasmjöri og Hasselback kartöflum

fyrir 4 að hætti Rikku

4 Ribeye steikur
100 ml ólífuolía
1 tsk þurrkað timían
2 msk ferskt rósmarín
1 tsk sítrónupipar
1 hvítlauksrif, pressað

GRÁÐAOSTASMJÖR:
2 msk smjörvi
2 msk rjómaostur
2 msk rifinn gráðaostur
1 msk fersk steinselja
1/2 tsk sítrónupipar
1/2 tsk papríkukrydd

HASSELBACK KARTÖFLUR:
1-2 kartöflur á mann
ólífuolía
salt eftir smekk

Blandið ólífuolíu saman við kryddin og hvítlaukinn. Veltið kjötinu upp úr olíunni og látið standa í stofuhita í 30 mínútur. Steikið kjötið í 4 mínútur á hvorri hlið og berið fram með gráðaostasmjörinu og kartöflunum.

GRÁÐOSTASMJÖR: Setjið allt saman í matvinnsluvél og vinnið vel saman. Búið til smjörkúlur með skeið og setjið á kjötið rétt áður en það er borið fram.

KARTÖFLUR: Hitið ofninn í 220°C. Skerið djúpar skorur í kartöflurnar með 2-3 mm millibili. Gætið þess að skera ekki alveg í gegnum kartöflurnar. Raðið kartöflunum á pappírsklædda ofnplötu og hellið ólífuolíu yfir. Bakið í 55-60 mínútur og saltið áður en þær eru bornar fram.