Uppskrift

Ribeye steik með sveppakartöflumús.

Fyrir 4

4x200 gr nauta rib eye
2 stk hvítlauksgeirar
olía til steikingar
150 gr smjör
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn

Sveppakartöflumús
1 box sveppir smátt skornir
½ poki spínat
30 gr smjör
250 ml rjómi
2 msk sveppakraftur
½ stk fínt rifinn hvítlaukur
80 gr sveppasmurostur
3 stk stórar bökunarkartöflur


Hitið pönnu og brúnið steikurnar fyrst á annarri hlið-inni upp úr olíunni og snúið svo kjötinu við og bætið smjörinu og hvítlauknum út á og ausið smjörinu yfir þar til kjötið hefur fengið fallega steikar skorpu allan hringinn. Kryddið kjötið með salti og pipar og setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 8 mín. Takið kjötið út úr ofninum og látið það hvíla undir álpappír í 10 mín.
Olía til steikingar
Sjávarsalt
vatn
Sveppakartöflumús: Steikið sveppina upp úr olíu og smjöri í potti. Hellið rjómanum í pottinn ásamt smurostinum, sveppakraftinum og hvítlauknum. Sjóðið saman þar til að osturinn leysist upp. Takið skrælið utan af kartöflunum og setjið þær út í pottinn með spínatinu, blandið öllu vel saman og smakkið til með saltinu. Þynnið kartöflumúsina með vatni ef hún er of þykk.

Uppskriftir

Ribeye steik með sveppakartöflumús.

Fyrir 4

4x200 gr nauta rib eye
2 stk hvítlauksgeirar
olía til steikingar
150 gr smjör
Sjávarsalt
Svartur pipar úr kvörn

Sveppakartöflumús
1 box sveppir smátt skornir
½ poki spínat
30 gr smjör
250 ml rjómi
2 msk sveppakraftur
½ stk fínt rifinn hvítlaukur
80 gr sveppasmurostur
3 stk stórar bökunarkartöflur


Hitið pönnu og brúnið steikurnar fyrst á annarri hlið-inni upp úr olíunni og snúið svo kjötinu við og bætið smjörinu og hvítlauknum út á og ausið smjörinu yfir þar til kjötið hefur fengið fallega steikar skorpu allan hringinn. Kryddið kjötið með salti og pipar og setjið inn í 180 gráðu heitan ofninn í 8 mín. Takið kjötið út úr ofninum og látið það hvíla undir álpappír í 10 mín.
Olía til steikingar
Sjávarsalt
vatn
Sveppakartöflumús: Steikið sveppina upp úr olíu og smjöri í potti. Hellið rjómanum í pottinn ásamt smurostinum, sveppakraftinum og hvítlauknum. Sjóðið saman þar til að osturinn leysist upp. Takið skrælið utan af kartöflunum og setjið þær út í pottinn með spínatinu, blandið öllu vel saman og smakkið til með saltinu. Þynnið kartöflumúsina með vatni ef hún er of þykk.