Uppskrift

SÆTAR SOJA ­RISAHÖRPUSKELJAR Á PASTABEÐI

4 stk beikon sneiðar
3 msk saxaður vorlaukur
4 msk hlynsíróp
2 msk sojasósa
1 msk kornasinnep
pipar
8 stk risahörpuskeljar
400 g tagliatelle pasta
2 msk ólífuolía
100 g ananas, saxaður
1 msk saxaður rauðlaukur
1 msk steinselja

Hitið ofninn í 200°C. Raðið beikonsneiðunum á pappírsklædda ofnplötu og bakið í 10–15 mínútur. Klippið beikonið niður í smærri bita.
Blandið vorlauk, hlynsírópi, sojasósu, sinnepi saman í skál og kryddið með pipar. Bætið hörpuskeljunum saman við og marínerið í 10 mínútur. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. Hitið olíuna á meðal­heitri pönnu. Þurrkið hörpuskeljarnar með eldhúspappír og steikið í 3 mínútur á hvorri hlið. Hellið maríneringunni saman við og látið malla í 2–3 mínútur og kryddið með salti og pipar. Sigtið vatnið frá pastanu og blandið beikonbitunum, ananasinum, rauðlauknum og steinseljunni saman við. Skiptið pastanu á milli diska og raðið hörpuskeljunum ofan á.

Uppskriftir

SÆTAR SOJA ­RISAHÖRPUSKELJAR Á PASTABEÐI

4 stk beikon sneiðar
3 msk saxaður vorlaukur
4 msk hlynsíróp
2 msk sojasósa
1 msk kornasinnep
pipar
8 stk risahörpuskeljar
400 g tagliatelle pasta
2 msk ólífuolía
100 g ananas, saxaður
1 msk saxaður rauðlaukur
1 msk steinselja

Hitið ofninn í 200°C. Raðið beikonsneiðunum á pappírsklædda ofnplötu og bakið í 10–15 mínútur. Klippið beikonið niður í smærri bita.
Blandið vorlauk, hlynsírópi, sojasósu, sinnepi saman í skál og kryddið með pipar. Bætið hörpuskeljunum saman við og marínerið í 10 mínútur. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. Hitið olíuna á meðal­heitri pönnu. Þurrkið hörpuskeljarnar með eldhúspappír og steikið í 3 mínútur á hvorri hlið. Hellið maríneringunni saman við og látið malla í 2–3 mínútur og kryddið með salti og pipar. Sigtið vatnið frá pastanu og blandið beikonbitunum, ananasinum, rauðlauknum og steinseljunni saman við. Skiptið pastanu á milli diska og raðið hörpuskeljunum ofan á.