Uppskrift

Tilbúin Wellington

Eldunarleiðbeiningar


Eldunarleiðbeiningar - Tilbúin Wellington frá Hagkaup

Takið nautalundina úr frosti 30 klukkutímum fyrir eldun og látið þiðna í kæli.

Forhitið ofninn í 200°C á blæstri.

Setjið nautalundina á smjörpappír á heita ofn-plötu í miðjan ofninn og bakið þar til hiti er kominn í 50°C í kjarnhita. Eldunartími í ofni er u.þ.b. 50 mínútur. Takið steikina út og leyfið henni að hvíla í u.þ.b. 25 mínútur, eða þar til kjarnhiti hefur náð 58-60°C áður en hún er skorin. Gott er að hafa hreint viskustykki yfir á meðan steikin fær að hvíla. Þessar tölur eru miðaðar við að kjötið sé meðalsteikt. Athugið að ofnar geta verið mismunandi best er að notast við kjöthitamælir.


Uppskriftir

Tilbúin Wellington

Eldunarleiðbeiningar


Eldunarleiðbeiningar - Tilbúin Wellington frá Hagkaup

Takið nautalundina úr frosti 30 klukkutímum fyrir eldun og látið þiðna í kæli.

Forhitið ofninn í 200°C á blæstri.

Setjið nautalundina á smjörpappír á heita ofn-plötu í miðjan ofninn og bakið þar til hiti er kominn í 50°C í kjarnhita. Eldunartími í ofni er u.þ.b. 50 mínútur. Takið steikina út og leyfið henni að hvíla í u.þ.b. 25 mínútur, eða þar til kjarnhiti hefur náð 58-60°C áður en hún er skorin. Gott er að hafa hreint viskustykki yfir á meðan steikin fær að hvíla. Þessar tölur eru miðaðar við að kjötið sé meðalsteikt. Athugið að ofnar geta verið mismunandi best er að notast við kjöthitamælir.