Uppskriftir

Gróft Glóbrauð

2½ dl gróft spelt
2½ dl fínt spelt
1 dl sesamfræ
1 dl sólblómafræ
1 dl kókosmjöl
1 dl saxaðar hnetur
1 msk vínsteinslyftiduft
½ tsk salt
2–3 msk hunang
2–2½ dl sjóðandi vatn
1 msk sítrónusafi

Hitið ofninn í 180°C, blandið þurrefnunum saman í skál, bætið hunangi, vatni og sítrónusafa út í og hrærið saman, skiptið í tvennt, setjið í 2 meðalstór smurð form eða 1 í stærra lagi. Bakið við 180°C í um 30 mín., takið brauðið úr forminu og haldið áfram að baka í 10 mín. Það er gott að setja alls konar hnetur og fræ út í, ásamt sólþurrkuðum tómötum, ólífum, hvítlauk, gojiberjum og því sem þig langar mest í.