Uppskriftir

Heimagert ­hrökkkex

1 dl haframjöl
1 dl sesamfræ
1 dl hörfræ
1 dl sólblómafræ
1 dl graskersfræ
2 dl gróft spelt
2 dl fínt spelt
2 tsk vínsteinslyftiduft
2 tsk himalaya/sjávarsalt
11/4 dl kaldpressuð kókosolía eða ólífuolía
2 dl vatn
smá sesamfræ til að strá yfir deigið þegar búið er að fletja það út.

Sólblóma og graskersfræ eru þurr ristuð á pönnu þar til gyllt og síðan kæld. Blandið síðan allri uppskriftinni saman og hnoðið deigið. Skiptið deiginu í tvennt og fletjið hvorn hluta út fyrir sig. Best er að setja bökunarpappír yfir og undir deigið og rúlla því út og setja síðan pappírinn með útrúlluðu deiginu beint á bökunarplötuna. Notið borðhníf og skerið deigið í passlega stóra bita fyrir hrökkbrauð eða kex. Penslið með vatni eða olíu (sumir kjósa að pensla með eggi) og stráið sesamfræjum yfir. Bakast við 200°C í um 15–20 mín eða þar til gyllt.
Uppskriftin passar á tvær bökunarplötur
Prófið að nota smá parmesan og rósmarín eða kúmen og anís eða birkifræ til að fá tilbreytingu í kexið.