4. Janúar 2024

Ristuð tómatsúpa

Sylvía Haukdal deilir hér með okkur uppskrift af girnilegri tómatsúpu sem er fullkomin máltíð á köldum vetrar kvöldum.

Hráefni:
1600g tómatar (má vera hvað stærð og gerð sem er)
4 stk hvítlaukur (heill)
1 stk stór hvítur laukur
5 msk Ítalía ólivuolía
2 greinar rósmarín
4 msk sykur
1 dós tómatpúrra(lítil)
1 dós skornir tómatar
1l grænmetissoð
1stk grænmetiskraftur
Þurrkað eða ferskt basil
Salt
Pipar

Aðferð:

1. Skerum tómatar niður ásamt hvítlauk og lauk. Setjum á ofnplötu með bökunarpappír undir.

2. Setjum olíu, salt, pipar og rósmarín yfir og setjum inn í ofn við 240 gráður í 25-30 mínútur.

3. Skellum öllu í pott en pössum að taka hýðið af hvítlauknum og maukum með töfrasprota.

4. Bætum tómatpúrru, tómat í dós, grænmetissoði, krafti, þurrkuðu basil og sykri saman við og leyfum að sjóða í um það bil 45-60 mínútur. Bætum við salti og pipar eftir smekk.

Tilvalið að bera súpuna fram með rifnum osti og hvítlauksbrauði.

Þið fáið allt í tómatsúpuna í verslunum Hagkaups.