8. Júlí 2024
Gómsætt humarpasta
Hér kemur uppskrift af girnilegu humarpasta frá stórvinum okkar Matarmönnum.
Humarpasta með sumartrufflu
500gr Humar
500gr Pasta
Steinselja
Parmesan
Hvítlauks-Trufflusmjör
250gr Smjör
4 Hvítlauksgeirar
1 Chili
Safi úr 1/2 sítrónu
1/2 Tsk Sjávarsalt
Truffla eftir smekk
Aðferð
Þýðið humarinn í köldu vatni í ca. 1 Klukkustund
Skerið steinseljuna og chili-inn smátt og geymið til hliðar
Í potti, bræðið smjörið á lágum hita, kreistið hvítlaukinn út í og bætið svo skornum chili, steinselju, sítrónusafa, trufflu og sjávarsaltinu og hrærið saman.
Leyfið að standa á lægstu stillingu.
Skerið humarinn í miðjunni, þó ekki alveg í gegn og garnhreinsið. Opnið skeljarnar svo að kjötið vísi út
Notið 1/2 smjörblöndunnar til þess að pennsla humarinn (bæði fyrir grillun og meðan grillun stendur).
Hinn helminginn geymið þið áfram á lægstu stillingu.
Kveiktu á grillinu í hæstu stillingu
Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum
Á stóra pönnu bætið þið smjörinu á lægstu stillingu, pastað fer saman við þegar það hefur lokið eldun og blandað varlega við smjörið.
Humarinn fer nú á grillið í 3-4 mínútur(Passið að ofelda ekki!) snúið humarnum eftir 1 og hálfa mínútu og pennslið yfir halana með smjörblöndunni.
Stráið nú parmesan og steinselju yfir pastað, leggið halana fallega á pönnuna og njótið