24. Júní 2024

Snjókrabbasamloka

Matarmenn útbjuggu deluxe snjókrabbasamloku með gufusoðnum snjókrabba og ljúffengum grunni sem hægt er að nota sem grunn fyrir sjávarrétti almennt, t.d. rækjusalat.

Uppskrift:
500 gr snjókrabbakjöt
Old bay krydd eftir smekk 
1 bolli japanskt majónes 
1/2 rauðlaukur
1 jalapeno fræhreinsaður
2 sítrónubátar
1/2 agúrka
3 hvítlauksgeirar kreistir
6 strá graslaukur
Dill eftir smekk
2 msk dijon sinnep með hunangi 
3 msk kapers

Skerið grænmetið smátt og setjið í skál ásamt majónesi og sinnepi og hrærið. Geymið í ísskáp á meðan krabbinn er eldaður.

Eldun á krabba:
Byrjið á að þýða krabbakjötið í ísskáp sólarhring fyrir eldun eða setjið í skál með köldu vatni í um klukkustund. Kryddið kjötið eftir smekk. Gufusjóðið í 5 mínútur. Leyfið kjötinu að kólna og bætið svo varlega saman við salatið.