Takk fyrir þolinmæðina

Við þökkum fyrir frábærar viðtökur á afsláttadögum sl. daga. Vegna mikils álags í vefverslun getur verið seinkun á afhendingu pantana.
Takk fyrir þolinmæðina, við erum að vinna pantanirnar eins hratt og við getum.

28. Desember 2023

Ísbjarnar sykurpúðar

Sylvía Haukdal bjó til þessa skemmtilegu ísbjarnar sykurpúða og deilir hér með okkur uppskrift.

8stk gelatinblöð

170g cornsyróp

300g sykur

170g vatn

4stk eggjahvítur

1 1/2tsk vanilludropar

Flórsykur

Matartússpenni

Aðferð:

1. Við byrjum á því að setja gelatinblöð í ískalt vatn.

2. Næst setjum við cornsýróp, sykur og vatn í pott og sjóðum þar til blandan er komin í 113 gráður.

3.Á meðan sýrópið er að sjóða stífþeytum við eggjahvítur til hliðar.

4. Þegar sírópið er komin upp í 113 gráður tökum við það af hitanum og hrærum gelatinblöðunum varlega samanvið.

5.Næst hellum við sýrópinu í mjórri bunu í eggjahvíturnar og höldum áfram að þeyta.

6.Bætum vanilludropum saman við og þeytum í 10-12 mínútur 7.Setjum vel af flórsykri á bökunarpappír og sprautum litla sæta ísbirni ofaná flórsykurinn. Setjum síðan vel af flórsykri yfir ísbirnina og leyfum að standa í 6-8klst.

8. Að lokum dustum við flórsykurinn af ísbjörnunum og teiknum augu og nef með matartússpenna á þá. (Hægt er að nota bleikan duftlit fyrir

kinnarnar)