24. Mars 2023
Uppskeruhátíð sælkeranna hafin í Hagkaup
Sælkeradagar standa nú yfir í Hagkaup og af því tilefni ætlar Eva Laufey Kjaran, markaðs- og upplifunarstjóri Hagkaups að galdra fram sínar bestu sælkerauppskriftir.. Mikið verður um dýrðir meðan á Sælkeradögunum stendur og alls kyns smakk og kynningar í gangi.
„Svona þemadagar eru svo skemmtilegir því þá beinist kastljósið á okkar fjölbreytta vöruúrval og við fáum tækifæri til þess að kynna allt sem í boði er og allir ættu að geta fundið eitthvað við sitt hæfi. Þetta er eins og með dönsku og amerísku dagana þar sem við setjum einstaka vörur í sparibúning. Á Sælkeradögunum fáum við til okkar ítalskan birgi sem ætlar að kenna okkur að elda góða pastarétti í verslunum okkar og ætlum að sjálfsögðu að bjóða upp á dýrindissmakk í verslunum okkar,“ segir Eva en þemadagar sem þessir hafa notið mikilla vinsælda meðal neytenda.
„Á Sælkeradögunum er fókusinn á hráefni frá Ítalíu, Frakklandi, Spáni og Grikklandi og hefur vörustjórinn okkar, Vignir Þór Birgisson, unnið hörðum höndum að því í nokkra mánuði að finna ótrúlegt magn af spennandi vörum sem ættu að gleðja alla matgæðinga. Sjálf beið ég ekki boðanna og er hér með dýrindistrufflu-risotto sem ég elska og elda aftur og aftur, ljúffengt andasalat með confit-lærum svo ræturnar eru Frakkland í því salati, tapas-stemningu frá Spáni, hvítlauksrækjur, eðalhráskinku með fetaostsmauki með fetaosti sem kemur frá Grikklandi og ljúffengar ólífur sem sömuleiðis koma frá Grikklandi. Hægt er að leika sér með þessi hráefni frá þessum löndum og blanda þeim saman. Hér er best að leyfa ímyndunaraflinu að njóta sín.“
Eva segir spennandi tíma fram undan hjá Hagkaup. „Við erum í stöðugri þróun og markmiðið er alltaf að upplifun viðskiptavinarins sé sem best og að við bjóðum upp á spennandi vöruúrval. Þannig hefur samstarfið við Sælkerabúðina og 17 sortir verið skemmtileg viðbót og við ætlum að halda áfram á þessari braut.“
Trufflu risotto með sveppum
Fyrir 3-4
1 msk. Ítalíu ólífuolía + klípa smjör
1 laukur
1 sellerí stilkur
2 hvítlauksrif
4 dl arborio hrísgrjón
8 sveppir, smátt skornir
8 dl kjúklingasoð
2 dl hvítvín
Salt og pipar
60-80 g parmesan ostur
2 msk. sveppatrufflumauk frá Giuliano Tartufi
1 msk. smátt söxuð steinselja
Aðferð:
Hitið ólífuolíu í potti og steikið laukinn, sellerí og hvítlauk í 2-3 mínútur. Bætið smátt
smátt söxuðum sveppum út í pottinn og steikið, bætið því næst
arborio grjónum út í og hrærið stöðugt.
Hellið hvítvíninu saman við og leyfið
því að sjóða niður, bætið næst kjúklingasoðinu smám saman við og hrærið mjög vel
á milli.
Bætið parmesan ostinum , steinselju og trufflu maukinu við í lokin og kryddið til
með salti og pipar.
Setjið Risotto á disk og rífið gjarnan niður parmesan og stráið yfir réttinn í lokin ásamt saxaðri steinselju.
Tapas stemning, hvítlauksrækjur og eðal hráskinka með fetaostmauki
600 g risarækjur, ósoðnar
8 hvítlauksgeirar, smátt skornir
1 dl Ítalíu ólífuolía
2 msk smátt söxuð steinselja
1 tsk paprikukrydd
1 msk smjör
Salt og pipar
Aðferð:
Hitið olíu á pönnu, skerið hvítlaukinn í sneiðar og setjið út á pönnuna og steikið. Þegar laukurinn hefur tekið smá lit þá bætið þið rækjunum út á pönnuna. Kryddið með salti, pipar og papriku.
Bætið smjörinu og steinselju saman við í lokin.
Berið fram með góðu brauði.
Hráskinka með fetaostmauki
80 g hráskinkupakki 18 mánaða
100 g grískur fetaostur
4 msk. rjómaostur
1 msk. steinselja
Salt og pipar
6 kirsuberjatómatar
1 msk. ólífuolía
Aðferð:
Setjið hráskinku á disk.
Þeytið saman fetaosti, rjómaosti, salt, pipar og 1 tsk af steinselju í matvinnsluvél og setjið ofan á hráskinku.
Skerið tómata niður og saxið steinselju. Setjið yfir hráskinku og sáldrið ólífuolíu yfir.
Tillaga að nasli með:
Ljúffeng tengdamömmutunga sem gengur með öllu og ómótstæðilegar grískar ólífur.